CHỮA BỆNH MẤT NGỦ LÂU NGÀY TỪ GỪNG CỰC KỲ HIỆU QUẢ


Hiện nay, mất ngủ đã trở thành một căn bệnh rất phổ biến. Số người mắc căn bệnh này cũng không còn giới hạn trong độ tuổi xế chiều mà đã mở rộng ra với những đối tượng là những người trẻ.

Bệnh mất ngủ mặc dù không gây hậu quả chết người nhưng lại làm bào mòn sức khỏe của con người một cách vô cùng kinh khủng.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc mà người ta biết rõ rằng sẽ có nhiều tác dụng phụ, nhiều người cũng có xu hướng tìm kiếm những thảo dược có thể giúp chữa bệnh mất ngủ một cách tự nhiên.

Trong số các thảo dược được tin dùng để chữa căn bệnh mất ngủ, người ta thường không biết rằng gừng là vị thuốc chữa mất ngủ vô cùng hiệu quả.

CHỮA BỆNH MẤT NGỦ TỪ GỪNG


1. Tại sao lại là gừng?

Gừng là một vị thuốc được sử dụng khá phổ biến trong Đông y. Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, cũng có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương và thông lạch.

Thông thường, gừng sẽ được dùng để chữa những căn bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, thổ tả... Hay những bệnh do lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh hay chân tay lạnh...

Có khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng cho thấy rằng gừng có vị trí cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

Riêng với bệnh mất ngủ, vì trong gừng có chứa chất Cineole sẽ giúp giải tỏa stress, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp tinh thần con người được sảng khoái và có thê ngủ ngon giấc.

Có thể thấy gừng ất có hiệu quả trong việc điều trị mất ngủ, nhưng không phải có tác dụng ngay trực tiếp ngay lập tức mà sẽ phải dùng để cải thiện bệnh dần dần.

2. Dùng gừng trị mất ngủ thế nào?

Có khá nhiều cách để dùng gừng trị bệnh mất ngủ:

– Nấu nước gừng ngâm chân vào mỗi tối sẽ có thể giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ của bạn sẽ đến nhanh hơn.

– Nửa củ gừng khi nấu với đường phên (đường đỏ) cùng 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này sẽ có tác dụng chữa mất ngủ kinh niên vô cùng tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

– Gừng tươi ngâm với giấm. Cho vài lát gừng vào một chậu nước ấm ngâm chân trước khi đi ngủ trong khoảng 30 phút. Làm đều đặn liên tục hàng ngày, chỉ trong vòng khoảng tháng rưỡi là bệnh mất ngủ sẽ chấm dứt.

3. Một số chú ý khi bạn sử dụng gừng:

– Không nên gọt vỏ: Nhiều người thường gọt vỏ khi ăn gừng mà không hề biết rằng vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng chữa bệnh.

– Không nên ăn gừng trong một thời gian dài: Những người mắc những bệnh dưới đây không nên ăn gừng liên tục: âm hư hỏa vượng, nhiệt trong, mắc các bệnh mụn nhọt, viêm phổi, phù thũng phổi, hạch phổi, viêm dạ dày, viêm gan, viêm thận hay bệnh tiểu đường...

– Không nên ăn nhiều gừng: Mặc dù gừng có khá nhiều tác dụng nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng.